Thu gom xử lý tái chế chất thải công nghiệp

Trong quá trình sản xuất, hầu hết các ngành công nghiệp đều phát sinh ra nhiều loại chất thải cần được xử lí. Bên cạnh nguồn chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp thông thường cũng là một trong những nguồn thải cần được quản lí nghiệm ngặt và có phương hướng xử lí thích hợp.

Chất thải công nghiệp thông thường là gì?

chat-thai-cong-nghiep-thong-thuong

Chất thải công nghiệp thông thường bao gồm tất cả các loại thải phát sinh trong quá trình sản xuất, kinh doanh hay sinh hoạt của một doanh nghiệp. Tuy không mang nhiều hiểm hoạ như chất thải nguy hại, nhóm thải này vẫn cần được xử lí chặt chẽ nhằm tránh những tác động xấu đến môi trường sống và sức khoẻ con người.

Chất thải thông thường phát sinh theo nhiều dạng thông qua nhiều hoạt động công nghiệp như chế biến và đóng gói thực phẩm, in ấn, dệt may, luyện kim, sản xuất vật liệu xây dựng hay các thiết bị điện tử, … Mỗi nhóm ngành công nghiệp sẽ tạo ra những loại chất thải đặc trưng chứa những thành phần hoá học khác nhau, chủ yếu là 2 nhóm chất thải chính, đó là chất thải nguy hại và chất thải thông thường. Vì vậy, doanh nghiệp cần có những hướng xử lí chuyên biệt.

Phân loại chất thải công nghiệp thông thường

chat-thai-cong-nghiep-thong-thuong

Dựa vào thành phần hoá học và các hợp chất có mặt mà người ta chia chất thải công nghiệp thông thường thành 4 nhóm chính:

  • Nhóm 1: Nhóm chứa các kim loại không độc hại
  • Nhóm 2: Chứa các hợp chất hữu cơ hoặc vô cơ không độc hại như than hoạt tính, thạch cao, cặn boxit, thuỷ tinh, gốm xứ, …
  • Nhóm 3: Chất thải chứa kim loại nặng hoặc nhựa không lẫn với chất bẩn khác như da, cao su, tro, mùn, …
  • Nhóm 4: Chứa các thành phần vô cơ và hưu cơ không độc hại phát sinh từ quy trình đóng gói như giấy, keo dán, nhựa,…

Chất thải công nghiệp thông thường là một nhóm nguồn thải phổ biến phát sinh trong mọi cơ sở kinh doanh, sản xuất. Tuy không quá độc hại, nhóm chất thải này vẫn cần được xử lí nghiêm ngặt để tránh gây ô nhiễm môi trường và bảo vệ sinh vật sống.

Hình ảnh một số loại chất thải công nghiệp Aitec đang xử lý:

LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ:

CÔNG TY TNHH AITEC VIỆT NAM

  • Trụ sở chính: Tầng 3 tòa nhà SME Hoàng Gia, đường Tô Hiệu, phường Quang Trung, quận Hà Đông, Hà Nội.

Hotline: 0966.208.113

  • Chi nhánh Hà Nội: Tòa Nhà Báo Công An Nhân Dân, Số 23 Nghiêm Xuân Yêm, Hà Nội

Điện thoại: 0904 86 01 86

  • Chi nhánh HCM: Tòa nhà Arrow Building, 40 Hoàng Quốc Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM

Điện thoại: 0914 86 01 86